196 Bố dượng đón con gái riêng của vợ lên Sài Gòn, nhập hộ khẩu cho đi học: “Đi làm về là bé mừng từ xa”

Sau một lần đổ vỡ hôn nhân, hẳn nhiều mẹ đơn thân sẽ cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định đi thêm bước nữa. Lúc này, họ không chỉ tìm hạnh phúc cho mình, mà còn tìm một người cha thật tốt, đủ bao dung và yêu thương để nuôi dạy con riêng của vợ. 

Vào giữa tháng 11/2021, cộng đồng mạng đã xôn xao trước đoạn clip ghi lại cảnh mẹ đơn thân chuẩn bị về nhà chồng và cô con gái nhỏ khóc nức nở. Xem xong đoạn clip, nhiều người không khỏi chạnh lòng vì thương bé sớm chịu cảnh gia đình chia lìa, cũng như lo lắng liệu bố dượng có thương yêu con riêng của vợ hay không.

Người mẹ trong câu chuyện là chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, quê Vĩnh Long và đang sống tại TP.HCM. Còn cô con gái nhỏ có tên ở nhà là Bòn Bon (4 tuổi). Theo thông tin trên vietnamnet, chị Hạnh làm mẹ đơn thân từ khi Bòn Bon 6 tháng tuổi. Mấy năm ròng, chị một mình nuôi con và khi bé cứng cáp thì người mẹ mới mở lòng tìm kiếm hạnh phúc mới.

hình ảnh

Mới đây, theo chị Hạnh chia sẻ, bé Bòn Bon đã được mẹ đón lên Sài Gòn sống chung, nhập hộ khẩu tại đây để tiện cho bé đi học. Đặc biệt, bố dượng dành tình thương cho Bòn Bon dù cả hai không có quan hệ ruột thịt. Mỗi lần thấy bố đi làm về, cô bé lại nhảy lên hạnh phúc và chạy ra tận cổng đón: “Ba về rồi!”. 

Trẻ con không biết nói dối, nếu chúng cảm nhận được tình thương chân thành từ người lớn thì sẽ đáp lại rất nhiệt tình. Có thể thấy, bé Bòn Bòn sớm thiếu vắng tình thương của bố từ khi còn đỏ hỏn nên giờ được bố dượng yêu thương là bé xem như bố ruột, không có khoảng cách.

Chị Hạnh còn cho biết thêm, phía gia đình chồng đối xử rất tốt với con gái riêng của chị. Đây quả là điều may mắn, hạnh phúc của người mẹ đơn thân khi đi thêm bước nữa. Trẻ con không có lỗi, thậm chí những đứa trẻ lớn lên trong gia đình có bố mẹ ly hôn lại càng phải được yêu thương, bảo vệ nhiều hơn.

hình ảnh

(Ảnh 2sao)

Trong thực tế, vẫn còn đó nhiều người “bố dượng, mẹ kế” đối đãi rất tốt với con riêng của vợ/chồng. Trước đây, từng có câu chuyện về người bố dượng âm thầm tìm cách bán miếng đất ở quê để có tiền cho con gái riêng của vợ chữa bệnh. Tình thương của anh đã khiến chị vợ xúc động và khẳng định mình đã chọn đúng người làm chồng.

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, nhiều câu chuyện gây chấn động dư luận gần đây khiến nhiều người xót xa cho những đứa trẻ đáng thương, cũng như căm phẫn tột cùng trước lòng dạ ác hiểm của “bố dượng, mẹ kế”. Câu chuyện bé gái ở TP.HCM bị mẹ kế “tác động vật lý” dẫn đến đa chấn thương hay đứa bé nhập viện, hôn mê với 9 cây đinh bị bố dượng bạo h.ành vô cùng nhức nhối và cho thấy hiện thực đớn đau khi vẫn còn nhiều đứa bé phải sống trong thiếu thốn tình thương, lại đối diện đòn roi của kẻ “khác máu tanh lòng”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *