504 Vừa xong

9 người chết và mất tích do mưa lũ sau bão số 2

(ANTV) – Báo cáo nhanh của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai cho thấy, mưa lũ trong và sau bão số 2 ở miền Bắc đã khiến 8 người chết, 1 người mất tích.

Hòa Bình là địa phương chịu thiệt hại nặng nề về người với 5 người chết do lũ cuốn trôi. Tiếp đến là tỉnh Lào Cai, với 1 người chết 1 người mất tích. Tại tỉnh Tuyên Quang và Phú Thọ mỗi địa phương ghi nhận 1 người thiệt mạng do lũ cuốn trôi. Mưa lũ khiến 129 ngôi nhà bị ảnh hưởng và thiệt hại.
9 người chết và mất tích do mưa lũ sau bão số 2 ở miền Bắc - Ảnh 1.

Về nông nghiệp, có hơn 1.200 ha lúa và hoa màu bị thiệt hại. Tại tỉnh Thanh Hóa, xảy ra sạt lở tại Quốc lộ 15C, tỉnh lộ 523B và nhiều tuyến giao thông nông thôn;

Tại tỉnh Hòa Bình, mưa lũ gây sạt lở làm ngập 17 điểm quốc lộ, 46 điểm trên 4 tuyến tỉnh lộ, cùng một số tuyến đường huyện, xã gây ách tắc giao thông. Hiện, các địa phương đang huy động lực lượng, phương tiện để khắc phục hậu quả thiên tai.

Đắk Lắk ghi nhận trường hợp thứ 5 tử vong do sốt xuất huyết

Cập nhật thông tin vụ sạt lở đất vùi lấp 22 cán bộ, chiến sĩ ở Quảng Trị

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa ghi nhận thêm một trường hợp bệnh nhi tử vong vì sốt xuất huyết. Đây là trường hợp tử vong thứ 5 vì sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh.

Sự thật việc “người chết vì Covid-19 nằm la liệt tại bệnh viện Chợ Rẫy”

Bệnh nhi là một cháu trai 12 tuổi, trú tại thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’Leo. Ngày 6/8, bệnh nhi có biểu hiện sốt cao, ở nhà có đi khám tại phòng khám tư nhân, uống thuốc không rõ loại. Đến ngày 9/8, bệnh nhi được người nhà đưa vào Trung tâm Y tế huyện Ea H’Leo điều trị. Tại đây, bệnh nhi được chẩn đoán sốt xuất huyết Dengue ngày thứ 4, bại não. Ngày 11/8, bệnh nhi được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên với chẩn đoán suy hô hấp, sốt xuất huyết nặng, chảy máu tiêu hóa không đặc hiệu, bại não. Đến 17 giờ cùng ngày, bệnh nhi tử vong với chẩn đoán sốt xuất huyết Dengue nặng ngày thứ 6… Những ngày qua, tại tỉnh Đắk Lắk liên tiếp ghi nhận các ca tử vong do sốt xuất huyết. Theo khuyến cáo của các bác sỹ, người bệnh không tự ý dùng các thuốc hạ nhiệt khi chưa xác định biểu hiện sốt là do bệnh gì. Nếu phải dùng thuốc, chỉ nên dùng thuốc hạ sốt theo chỉ định của bác sĩ và cần sớm đến bệnh viện để được thăm khám, điều trị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *