“Aոոɑ Β‌ɑ̌́ᴄ Gι̇ɑոɡ” ʟộ ⱪɦoɑ̉ոɦ ⱪɦɑ̌́ᴄ ոɡȃ‌ּy τ‌ɦօ̛ “ᴄɦօ̛ι̇ ᵭùɑ” ᴄùոɡ “ʟɑ̌́ᴄ Ƅɑ̣ᴄ”, ⱪɦóᴄ ոɡấτ‌ ⱪɦι̇ τ‌ɾɑ τ‌ɑy v‌ɑ̀o ᴄòոɡ

Sau khi thông tin này được đưa ra, nhiều người cảm thấy hả hê khi một kẻ lừa đảo nguy hiểm đã bị sa lưới pháp luật. Tuy nhiên, một số người lại chuyển sang “lo lắng” cho các chiến sĩ công an và quản ngục…

Chiều 13/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận tống đạt các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Tina Dương (tên thật Ninh Thị Vân Anh; SN 1995, trú tỉnh Bắc Giang) về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Tina Dương đã được VKSND tỉnh Bình Thuận phê chuẩn.

Hôm 10/10, Công an TP Phan Thiết đã khởi tố vụ án nhưng giá trị tang vật trên 500 triệu đồng, vượt quá thẩm quyền thụ lý nên hồ sơ chuyển về Công an tỉnh. Ngoài vụ này, Công an Phan Thiết còn nhận 3 đơn tố giác khác. Trong đó, Vân Anh được cho đã lừa một người đàn ông ở TP HCM 1,5 tỷ đồng bằng chiêu thức tự giới thiệu là con gái của quan chức cấp cao và nhắn tin câu nhử tạo lòng tin.

Anna Bắc Giang lộ khoảnh khắc ngây thơ chơi đùa cùng lắc bạc, khóc ngất khi tra tay vào còng - Hình 1 ADVERTISEMENT

Trong một số hình ảnh mới nhất, “Anna Bắc Giang” có khoảnh khắc “chơi đùa” cùng chiếc còng số 8 trước khi bị tra tay vào đó. Đặc biệt, nàng hot girl cũng đã rơi nước mắt, khóc lóc sau khoảng thời gian có thái độ nhởn nhơ, tự nhiên như không trên MXH.

Anna Bắc Giang lộ khoảnh khắc ngây thơ chơi đùa cùng lắc bạc, khóc ngất khi tra tay vào còng - Hình 2

Anna Bắc Giang lộ khoảnh khắc ngây thơ chơi đùa cùng lắc bạc, khóc ngất khi tra tay vào còng - Hình 3

Anna Bắc Giang lộ khoảnh khắc ngây thơ chơi đùa cùng lắc bạc, khóc ngất khi tra tay vào còng - Hình 4 ADVERTISEMENT

Đây là hoạt động tố tụng mới nhất liên quan đến Tina Dương, sau khi Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Thiết khởi tố vụ án “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” (ngày 10/10) và chuyển hồ sơ lên PC02 – Công an tỉnh Bình Thuận thụ lý theo thẩm quyền. Hiện, PC02 – Công an tỉnh Bình Thuận đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án Tina Dương – Ninh Thị Vân Anh để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Công an TP.Phan Thiết cũng nhận đơn của ông N.Đ.P. (34 tuổi, ngụ xã Phong Nam, TP Phan Thiết) tố cáo Vân Anh lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 400 triệu đồng và đơn của bà Đ.T.K.T. (26 tuổi, ngụ TP.Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) tố cáo cô nàng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 800 triệu đồng.

Anna Bắc Giang lộ khoảnh khắc ngây thơ chơi đùa cùng lắc bạc, khóc ngất khi tra tay vào còng - Hình 5

Sau khi thông tin này được đưa ra, nhiều người cảm thấy hả hê khi một kẻ lừa đảo nguy hiểm đã bị sa lưới pháp luật. Tuy nhiên, một số người lại chuyển sang “lo lắng” cho các chiến sĩ công an và quản ngục, sợ rằng những người này sẽ bị Tina Dương “thao túng tâm lý”.

Về phía Vân Anh, cách đây vài ngày, sau livetream cô tuyên bố sẽ kiện lại một người tên N., cùng với việc công khai nhiều bằng chứng cho rằng chị tên N. đã bôi nhọ, xúc phạm danh dự cô trên mạng xã hội và Tina Duong vẫn quyết đòi lại “công bằng” đến cùng “dẫu em có phải ngồi tù”.

Anna Bắc Giang lộ khoảnh khắc ngây thơ chơi đùa cùng lắc bạc, khóc ngất khi tra tay vào còng - Hình 6

Tuy nhiên, sau livetream này, cộng đồng mạng liên tục “ném đá” cô và cho rằng, cô có cả ekip đứng đằng sau “giật dây”. Thông tin về vấn đề này, Tina Duong đã đăng tải dòng trạng thái trên trang Facebook cá nhân:

“Em xin được đính chính lại là em không có ekip, không có đồng bọn đồng phạm nào ở đây cả. Em tố cáo chị L.T.H.N (tức chị N.L) về hành vi vu khống em lừa gia đình chị 17 tỷ đồng, với 300 nạn nhân, và khoảng 100 tỷ của các nạn nhân khác. Phóng đại và bôi nhọ đời sống cá nhân và kêu gọi hội đồng đàn áp mạt sát tinh thần em”.

Anna Bắc Giang lộ khoảnh khắc ngây thơ chơi đùa cùng lắc bạc, khóc ngất khi tra tay vào còng - Hình 7 ADVERTISEMENT

Cô cũng cho rằng, trước đây cô nhận lỗi vì muốn anh T. và chị N. tha cho cô “một con đường để sống” nhưng do cô bị dồn ép đường cùng nên mới “phản kháng”. “Thay vì chọn cách tự sát thì một ngày cho dù là còn sống em cũng được sống với quyền con người, hà cớ gì mạt sát đời sống cá nhân của em? Em vẫn khẳng định rằng tội em sai ở đâu em sẽ chịu tới đó. Em làm sai thì em chịu hình phạt sai trái trước pháp luật Việt Nam” – Vân Anh cho biết.

Trên trang cá nhân, Tina Duong cũng cho biết, cô đã gửi 3 lá đơn tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền là Bộ công an, Công an TP. Hồ Chí Minh, Hội Nhà báo Việt Nam để bảo vệ nhân quyền con người của cô khi cô còn là một công dân Việt Nam.

Anna Bắc Giang lộ khoảnh khắc ngây thơ chơi đùa cùng lắc bạc, khóc ngất khi tra tay vào còng - Hình 8

NÓNG: Chính thức khởi tố “Anna Bắc Giang” tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Hiện vụ án lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, là ô tô BS 51H – 242.74 liên quan “Anna Bắc Giang”, “Tina Dương” Ninh Thị Vân Anh thuộc thẩm quyền điều tra của PC02 – Công an tỉnh Bình Thuận.

Một trong những sự việc khiến cái tên Tina Duong, hay Anna Bắc Giang trở nên “hot” và khiến nhiều người tò mò là từ vụ cô gái này lên kịch bản “giả” cho chính đám cưới của mình khi chịu chi một số tiền không nhỏ để “mướn” một dàn họ hàng, bạn bè đại diện nhà gái với mác “con nhà trâm anh thế phiệt”. Nhiều cư dân mạng còn cho rằng, đây thực sự là đám cưới “vô tiền khoáng hậu”.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Công an TP Phan Thiết gửi Ban Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận và các cơ quan liên quan, Ninh Thị Vân Anh (SN 1995, quê Bắc Giang) đã thừa nhận chỉ 2 vụ việc mà các nạn nhân tố cáo cô có hành vi lừa đảo.

NÓNG: Chính thức khởi tố Anna Bắc Giang tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản - Hình 1

NÓNG: Chính thức khởi tố Anna Bắc Giang tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản - Hình 2 ADVERTISEMENT

Chiều 12/10, Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Thiết (Bình Thuận) đã chính thức khởi tố vụ án “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” liên quan Ninh Thị Vân Anh. Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Thiết khởi tố vụ án “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” để điều tra dấu hiệu chiếm đoạt ô tô BS 51H – 242.74 liên quan đến Ninh Thị Vân Anh.

Theo Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Thiết, quá trình định giá tài sản ô tô BS 51H – 242.74 có giá trị trên 500 triệu đồng, do vậy, theo quy định, vụ án thuộc thẩm quyền điều tra của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận. Ngay sau khi khởi tố vụ án, Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Thiết sẽ bàn giao hồ sơ vụ án cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận (PC02) thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

NÓNG: Chính thức khởi tố Anna Bắc Giang tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản - Hình 3

NÓNG: Chính thức khởi tố Anna Bắc Giang tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản - Hình 4

Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Thiết thông tin cho báo chí về vụ việc của Ninh Thị Vân Anh tại buổi giao ban báo chí do Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận tổ chức vào chiều 30/9. Công an TP.Phan Thiết đã thông tin đến báo chí trong buổi giao ban do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận tổ chức, kết quả xác minh vụ Ninh Thị Vân Anh bị một số người tố cáo lừa đảo.

Trong đó, có đơn thư tố cáo “Anna Bắc Giang” có hành vi “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” là ô tô BS 51H – 242.74. Qua điều tra ban đầu, Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Thiết xác định, ô tô BS 51H – 242.74 được Công ty G.Đ.V (trụ sở ở TP.HCM) thuê lại của một cá nhân để cho thuê tự lái.

NÓNG: Chính thức khởi tố Anna Bắc Giang tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản - Hình 5 ADVERTISEMENT

NÓNG: Chính thức khởi tố Anna Bắc Giang tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản - Hình 6

Ngày 24/1/2022, Ninh Thị Vân Anh gọi đến Công ty G.Đ.V để thuê ô tô này tự lái với thời hạn 3 tháng và yêu cầu giao phương tiện tại TP.Phan Thiết. Sau khi làm hợp đồng cho thuê, trưa 24/1/2022, công ty cử 2 nhân viên mang ô tô BS 51H – 242.74 ra TP.Phan Thiết giao cho Ninh Thị Vân Anh.

Tại TP.Phan Thiết, Ninh Thị Vân Anh đọc hợp đồng, ký nhận xe và nhận các giấy tờ liên quan (bản photocopy có công chứng) và trả tiền thuê xe 3 tháng là 45 triệu đồng cùng chi phí 5 triệu đồng giao xe. Sau khi sử dụng xe và hết hợp đồng, phía công ty nhiều lần liên lạc với Ninh Thị Vân Anh để yêu cầu trả lại tài sản nhưng “Anna Bắc Giang” không trả, cố tình trốn tránh.

NÓNG: Chính thức khởi tố Anna Bắc Giang tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản - Hình 7

NÓNG: Chính thức khởi tố Anna Bắc Giang tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản - Hình 8 ADVERTISEMENT

Đầu tháng 6/2022, Ninh Thị Vân Anh điều khiển xe này chạy ra TP.Ninh Bình (Ninh Bình), mở cửa hàng bán trái cây. Để có tiền đầu tư vào cửa hàng bán trái cây, Ninh Thị Vân Anh bán ô tô 51H – 242.74 cho anh B.Đ.H. (ngụ TP.Hà Nội) vào ngày 9/6/2022 với giá 450 triệu đồng.

Anh B.Đ.H. đã chuyển cho Ninh Thị Vân Anh 390 triệu đồng. Sau đó, Ninh Thị Vân Anh lên mạng xã hội đặt làm giả 1 giấy đăng ký xe ô tô BS 51H – 242.74 đưa cho anh H. để tạo lòng tin và nói chờ chủ xe đi công tác về sẽ làm giấy tờ và sang tên. Đến ngày hẹn làm thủ tục chuyển nhượng và sang tên chủ xe, anh H. nhiều lần liên lạc thì Ninh Thị Vân Anh tìm lý do né tránh.

NÓNG: Chính thức khởi tố Anna Bắc Giang tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản - Hình 9

Tại Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Thiết, Ninh Thị Vân Anh khai nhận hành vi của mình. Qua điều tra xác định, ô tô BS 51H – 242.74 đang được Ninh Thị Vân Anh để ở Ninh Bình.

Ngày 2/10 vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Thiết đã đến TP.Ninh Bình thu giữ chiếc xe tang vật, đưa về Bình Thuận để phục vụ điều tra. Hiện vụ án lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, là ô tô BS 51H – 242.74 liên quan “Anna Bắc Giang”, “Tina Dương” Ninh Thị Vân Anh thuộc thẩm quyền điều tra của PC02 – Công an tỉnh Bình Thuận.

NÓNG: Chính thức khởi tố Anna Bắc Giang tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản - Hình 10

Vụ “siêu lừa 17 tỷ”: Anna có giọng nói ngọt ngào như “dì ghẻ” Quỳnh Trang, khiến nhiều người sa bẫy Nhiều người ý kiến cho rằng, không thể phủ nhận việc các nạn nhân đã tự nguyện sa bẫy: “Được bao ăn, bao mặc, được tặng quà rồi mờ mắt trước lời hứa hẹn đầu tư có lợi nhuận cao, nhiều người tự nguyện xin góp vốn…” Bài đăng về tình tiết trong phi vụ lừa đảo với hơn 100 “con mồi” của…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *